Máy nghiền gỗ thành bột – Thiết bị chuyên dụng cho sản xuất bột gỗ

Để tận dụng tối đa nguồn lợi từ nguyên liệu gỗ, các cơ sở sản xuất thường sử dụng máy nghiền gỗ thành bột. Đây là dòng máy được sản xuất trên công nghệ hiện đại, mang lại năng suất cao cho người sử dụng.

Tuy nhiên với nhiều người thì máy nghiền gỗ vẫn còn khá xa lạ và không phải ai cũng hiểu rõ về những đặc điểm của sản phẩm này. Do đó để mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về máy nghiền gỗ công nghiệp bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Giới thiệu chung về máy nghiền gỗ thành bột

Hiện nay dòng máy nghiền gỗ thành bột đang rất được ưa chuộng và được sử dụng ngày càng phổ biến hơn trên thị trường. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu máy nghiền gỗ là gì và công dụng, chức năng, ưu điểm, lý do nên sử dụng sản phẩm này.

Hiểu về máy nghiền gỗ càng kỹ bạn sẽ càng ứng dụng được vào thực tế và đạt được năng suất cao, chất lượng đồng đều nhất. Đồng thời lựa chọn được sản phẩm chất lượng phù hợp với yêu cầu sử dụng.

Máy nghiền gỗ thành bột là loại máy gì?

Máy nghiền gỗ là loại máy được dùng để giúp người dùng nghiền nhỏ nguyên liệu từ các loại gỗ khác nhau. Sản phẩm sau khi qua quy trình nghiền của máy sẽ trở thành bột mùn cưa. Đây là một nguyên liệu có lợi ích rất lớn trong ngành công nghiệp sản xuất giấy cũng như ngành nông nghiệp. 

Bột gỗ được nghiền khi sử dụng máy nghiền
Bột gỗ được nghiền khi sử dụng máy nghiền

Cụ thể ở ngành nông nghiệp, loại bột mùn cưa này có thể dùng làm nguyên liệu lót chuồng cho các trang trại chăn nuôi hoặc dùng trong sản xuất phân bón. Đặc biệt, mùn cưa còn được dùng để trồng các loại nấm ăn rất tốt cho sức khoẻ như: nấm linh chi, nấm mèo, nấm rơm…

Cũng chính vì tính ứng dụng cao nên hiện nay sản phẩm máy nghiền gỗ cũng ngày càng được ưa chuộng, sử dụng nhiều hơn trên thị trường.

Cấu tạo của máy nghiền gỗ thành bột

Để đáp ứng nhu cầu về năng suất hoạt động, máy nghiền gỗ thành bột được thiết kế với cấu tạo hiện đại, các bộ phận kết hợp chặt chẽ với nhau. Nhờ vậy mà hiệu quả khi sử dụng cũng đạt được tốt nhất, đáp ứng những yêu cầu trong sản xuất gỗ, nghiền mùn cưa của người dùng.

Thời gian nghiền gỗ cũng nhanh chóng, tối ưu hơn cho người sử dụng. Cụ thể cấu tạo của sản phẩm này gồm những bộ phận như sau:

Cổng đầu vào nguyên liệu: Để thích ứng với việc nạp nhiều nguồn nguyên liệu gỗ khác nhau, máy đã được thiết kế với 2 đầu vào nguyên liệu. Một cổng để nạp nguyên liệu là các dạng khối gỗ. Cổng còn lại dùng để nạp các nguyên liệu dạng sợi như: rơm, rạ, ngô, tre, nứa…

Máy nghiền gỗ thành bột

Motor hoạt động: dù là thiết kế khối lượng máy lớn hoặc nhỏ, máy cũng chỉ cần sử dụng một motor duy nhất để khởi động cả quá trình. Máy được lắp ráp từ những thiết bị chính hãng nên tuổi thọ sử dụng rất cao.

Ròng rọc: đây là bộ phận giúp lưỡi nghiền bên trong được hoạt động trơn tru, từ đó làm nhỏ các nguyên liệu thành bột mùn cưa.

Bộ phận nghiền: đây là phần quan trọng nhất của máy với tác dụng làm nhỏ, nghiền nát gỗ thành bột sau đó đẩy ra bên ngoài.

Ổ trục chính: Nó được gắn với lưỡi nghiền để làm nhỏ nguyên liệu, bộ phận này sẽ hoạt động được khi có chuyển động từ động cơ và ròng rọc.

Cổng xả nguyên liệu ra: Sau khi nguyên liệu đã được nghiền thành bột ở bộ phận nghiền, chúng sẽ được đẩy ra ngoài đến cổng xả này. Từ đó, người sử dụng sẽ dễ dàng lấy sản phẩm tạo thành một cách dễ dàng.

Giá đỡ: có nhiệm vụ đỡ máy và giảm rung lắc tối đa khi máy đang hoạt động.

Ưu điểm của máy nghiền gỗ thành bột

Máy nghiền gỗ thành bột có nhiều ưu điểm trong quá trình sản xuất, bao gồm:

  • Hiệu quả cao về năng suất: Máy nghiền gỗ thành bột có thể xử lý lượng gỗ lớn và nhanh chóng, giúp tăng năng suất sản xuất và giảm thời gian sản xuất.
  • Tiết kiệm thời gian và năng lượng: Với máy nghiền gỗ thành bột, quá trình chuyển đổi gỗ thành bột được thực hiện nhanh chóng và tiết kiệm năng lượng hơn so với phương pháp sản xuất bột gỗ thủ công truyền thống.
  • Tính linh hoạt trong quá trình sản xuất: Máy nghiền gỗ thành bột có thể được sử dụng cho nhiều loại gỗ khác nhau và sản xuất bột gỗ với nhiều kích thước và độ mịn khác nhau.
  • Sản phẩm bột gỗ chất lượng cao: Máy nghiền gỗ thành bột cho phép sản xuất bột gỗ có độ mịn và độ đồng nhất cao, phù hợp với các yêu cầu khác nhau của khách hàng.
  • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng máy nghiền gỗ thành bột giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, vì cần ít lao động hơn và giảm thời gian sản xuất.
  • Không gian sản xuất nhỏ hơn: Máy nghiền gỗ thành bột có thể được thiết kế nhỏ gọn và tiết kiệm không gian sản xuất, phù hợp với các doanh nghiệp có không gian sản xuất hạn chế.
  • Tóm lại, máy nghiền gỗ thành bột là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các nhà sản xuất bột gỗ, vì nó giúp tăng năng suất, tiết kiệm thời gian và năng lượng, sản xuất sản phẩm chất lượng cao và giảm chi phí sản xuất.

Nguyên lý làm việc của máy nghiền gỗ thành bột

Trước khi thực hiện công đoạn nghiền gỗ, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện để chắc chắn rằng điện có đủ công suất dùng cho máy.

Khi bắt đầu vận hành máy, tốt nhất bạn nên để máy chạy không có nguyên liệu trước một lúc để các bộ phận được khởi động trơn tru. Công đoạn này sẽ giúp máy sẽ không bị nghẹn hoặc tắc khi đưa nguyên liệu vào.

Càng ngày máy nghiền gỗ thành bột nhận được sự đánh giá cao
Càng ngày máy nghiền gỗ thành bột nhận được sự đánh giá cao

Khi bắt đầu nghiền, nguyên liệu sẽ được đưa lần lượt vào máy thông qua cổng nạp. Bộ phận trục quay sẽ được khởi động và quay theo một hướng nhất định để làm mũi dao quay. Khi đó, roto hoạt động và sẽ tạo ra một luồng khí tốc độ cao làm tác động lên lưỡi dao liên tục khiến nguyên liệu được nghiền ra.

Quy trình này sẽ thực hiện nhiều lần đến khi nguyên liệu được nghiền nát theo như tiêu chuẩn rồi đẩy ra cổng xả thì kết thúc.

Bạn đang có nhu cầu mua máy nghiền gỗ có thể lựa chọn sản phẩm máy nghiền gỗ GREEN MECH để sử dụng. Đây là một sản phẩm chất lượng và đã được rất nhiều người dùng tin dùng trong những năm gần đây.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về dòng máy nghiền gỗ thành bột, hãy liên hệ hotline: 0941108888. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho các bạn dòng máy chất lượng nhất với giá thành hợp lý nhất.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh trên các mạng xã hội khác