Máy băm gỗ mini – giải pháp tiết kiệm thời gian và năng lượng cho người làm nông

Máy băm gỗ mini là giải pháp công nghệ mới được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy cấu tạo và nguyên lý hoạt động của loại máy gỗ này như thế nào? Nên lựa chọn sản phẩm đến từ thương hiệu nào để có thể lựa chọn được một loại máy băm gỗ chất lượng nhất trên thị trường hiện nay?

Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thêm thông tin về loại máy băm gỗ này. Bên cạnh đó cũng sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất khi có nhu cầu sử dụng máy băm gỗ ứng dụng vào hoạt động sản xuất của mình.

Tại sao nên sử dụng máy băm gỗ mini?

Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước chuyên xuất khẩu dăm gỗ lớn nhất thế giới. Lượng dăm gỗ của nước ta thường chiếm trên 20% tổng giao dịch gỗ của toàn cầu. Kim ngạch xuất khẩu dăm gỗ cũng từ đó mà được tăng lên, chiếm trên 15% tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ và lâm sản. Nhu cầu sản phẩm dùng để xuất khẩu lớn nhưng sản lượng dăm gỗ sản xuất vẫn không đáp ứng đủ.

 Máy băm gỗ rất tiện ích trong quá trình sản xuất
Máy băm gỗ rất tiện ích trong quá trình sản xuất

Tại các cơ sở chế biến gỗ hoặc các công ty thu mua gỗ vụn đều sử dụng lượng gỗ thải để băm và lấy dăm. Đây là một cách làm giàu vô cùng hiệu quả của nhiều người.

Các loại gỗ phế thải hoặc ít giá trị, mọi người thường gom lại rồi chế biến thành dăm gỗ. Đây là một trong những nguyên liệu chính của ngành sản xuất bộ giấy, nhiên liệu dùng để đốt lò, ván gỗ dăm hoặc nghiền mùn cưa để làm viên nén gỗ. Nguyên liệu rất dễ thu mua mà lại mang lại lợi nhuận khá cao và ổn định.

Nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất dăm gỗ, trên thị trường đã cho ra mắt loại máy băm gỗ mini vô cùng tiện lợi. Máy băm gỗ mini có thể băm các loại gỗ khác nhau như thông, tre, nứa, bồ đề, gỗ keo…Vì thế, mọi người có thể tận dụng các loại gỗ khác nhau để làm thành dăm gỗ giúp tăng thu nhập một cách hiệu quả.

Các loại máy băm gỗ mini

Có hai loại máy băm gỗ mini chính là máy băm gỗ mini thủ công và máy băm gỗ mini tự động. Dưới đây là mô tả về từng loại máy:

Máy băm gỗ mini thủ công:

  • Máy bao gồm một thanh chắn, một lưỡi cắt và một tay cầm.
  • Người sử dụng phải tự đưa gỗ vào máy và sử dụng lực tay để băm gỗ.
  • Đây là loại máy băm gỗ mini đơn giản, giá thành thấp và không cần điện năng để hoạt động.

Máy băm gỗ mini tự động:

  • Máy bao gồm một động cơ, một hệ thống dao cắt và một bộ điều khiển.
  • Người sử dụng chỉ cần đưa gỗ vào máy và bật máy lên để máy hoạt động.
  • Loại máy này có khả năng băm gỗ nhanh hơn và không yêu cầu sức lực của người sử dụng, nhưng giá thành sẽ cao hơn so với máy băm gỗ mini thủ công.

Cả hai loại máy băm gỗ mini này đều có kích thước nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển, giúp tiết kiệm diện tích và thời gian lắp đặt so với máy băm gỗ lớn hơn.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy băm gỗ mini

Tuy được sử dụng phổ biến tại các cơ sở sản xuất, chế biến gỗ nhưng máy băm gỗ mini có những đặc điểm cấu tạo như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Sản phẩm này hiện nay cũng được khá nhiều đơn vị cung cấp trên thị trường với mẫu mã, thiết kế khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung những đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của sản phẩm máy băm gỗ hiện nay trên thị trường có những đặc điểm dưới đây.

Cấu tạo của máy băm gỗ mini

Máy băm gỗ mini có thiết kế nhỏ gọn nhưng cấu tạo lại khá nhiều bộ phận. Các bộ phận chính của máy bao gồm: thùng và thân máy, mâm băm, dao băm gỗ, bộ phận điều chỉnh kích thước băm, động cơ dầu, máng cấp liệu và ống phun dăm gỗ. 

Mỗi bộ phận sẽ có chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Đối với thùng và thân máy thì có chức năng chính là chứa các kết cấu vận hành của toàn bộ máy. Mâm băm là loại mâm tròn có gắn dao băm để băm dăm gỗ.

Tốc độ của mâm băm khoảng từ 700 – 900 vòng/phút, giúp momen xoay để đủ lực băm được dăm gỗ. Bộ phận dao băm gỗ được thiết kế rất sắc bén giúp cho dăm gỗ sau khi được băm sẽ đẹp hơn. 

Hình ảnh cấu tạo của máy băm gỗ mini
Hình ảnh cấu tạo của máy băm gỗ mini

Bộ phận điều chỉnh kích thước băm sẽ giúp bạn có thể lựa chọn thành phẩm dăm gỗ to hay nhỏ tùy ý. Do máy băm gỗ mini có tính cơ động cao nên loại dầu được sử dụng cho máy là dầu diezel giúp cung cấp chuyển động cho mâm băm. 

Máng cấp liệu giúp người vận hành đưa nạp gỗ vào máy một cách dễ dàng và an toàn hơn. Ống phun dăm gỗ lại có tác dụng làm tăng thêm tính cơ động và tiện dụng cho người dùng khi sử dụng máy băm gỗ mini.

Nguyên lý hoạt động của máy băm gỗ mini

Máy băm gỗ mini khi bắt đầu hoạt động thì bộ phận động cơ dây truyền momen sẽ quay đến mâm băm bằng cách thông qua trục máy băm để máy đạt được tốc độ băm cần thiết.

Tiếp theo, gỗ được nạp vào từ cửa nạp, với lực quay cực lớn của mâm băm, dao cắt sẽ cuốn gỗ vào trong. Dăm gỗ nhờ thế được tạo thành, sau đó, dăm sẽ được luồng khí tốc độ cao đẩy ra miệng máy và theo ống phun ra ngoài.

Lưu ý, cả công suất và chất lượng thành phẩm đều phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế cụm mâm cũng như dao băm.

Máy băm gỗ hoạt động với công suất cao
Máy băm gỗ hoạt động với công suất cao

Bạn đang có nhu cầu tìm mua máy băm gỗ mini nhưng chưa tìm được cho mình một địa chỉ uy tín? Bạn đang băn khoăn vì không biết nên mua sản phẩm này ở đâu để có giá thành tốt nhất? Máy băm gỗ GREEN MECH chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Bởi trong suốt nhiều năm qua sản phẩm của chúng tôi luôn nhận được những đánh giá cao của người sử dụng nhất là các cơ sở sản xuất gỗ trên thị trường. Để tìm hiểu kỹ thêm về các tính năng của máy băm gỗ mini bạn có thể truy cập website https://maybamgo.vn/ hoặc hotline: 0941108888 để được nhân viên tư vấn cụ thể nhất.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh trên các mạng xã hội khác