Máy nghiền gỗ vụn – giải pháp tối ưu cho ngành sản xuất gỗ

Máy nghiền gỗ vụn là sản phẩm có thiết kế hiện đại giúp các xưởng sản xuất gỗ xử lý gọn lượng vật liệu thừa. Vậy cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dòng máy này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin về dòng máy nghiền gỗ này.

Công dụng của máy nghiền gỗ vụn trong sản xuất

Với việc sử dụng linh hoạt máy nghiền gỗ vụn, các xưởng sản xuất đã tận dụng tối đa các phế phẩm gỗ giúp thu lại lợi nhuận lên đến hàng trăm triệu đồng. Máy nghiền gỗ tích hợp nhiều công dụng hữu ích, vì vậy, đây là dòng sản phẩm luôn được săn đón trên thị trường hiện nay.

Sản phẩm của gỗ vụn sau khi nghiền
Sản phẩm của gỗ vụn sau khi nghiền

Máy nghiền gỗ vụn với quy trình sản xuất hiện đại

Những thanh gỗ thừa và vụn thay vì vứt bỏ như trước, giờ đây chúng được tận dụng để tạo ra sản phẩm phục vụ cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Chỉ với một chiếc máy, toàn bộ quy trình sản xuất mùn cưa được thực hiện một cách dễ dàng. Bạn không cần phải chuẩn bị trước một công đoạn nào khác. 

Nhờ sự tiến bộ của khoa học công nghệ, máy nghiền gỗ vụn được thiết kế với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Ưu điểm chung của tất cả dòng máy này là rất dễ sử dụng, năng suất đạt được lại cao. Bất kỳ ai cũng đều có thể dễ dàng vận hành quy trình sản xuất mùn cưa từ dòng máy này.

Máy nghiền gỗ vụn giúp giảm chi phí trong sản xuất

Máy nghiền gỗ có thể nghiền trực tiếp các thanh gỗ có kích thước lớn nhỏ khác nhau thành sản phẩm mùn cưa. Vì vậy, bạn không còn phải mất chi phí cho các dạng máy dùng để phá thô sơ cấp nữa. Mặt khác, máy nghiền gỗ còn có chức năng nạp các dạng nguyên liệu khác gỗ như rơm rạ, cây ngô, vỏ dừa… nên bạn có thể tận dụng tối đa công năng này để sản xuất nhiều loại mùn cưa khác nhau. 

Máy nghiền gỗ vụn giúp tiết kiệm nhân lực tối đa
Máy nghiền gỗ vụn giúp tiết kiệm nhân lực tối đa

Bên cạnh đó, nhờ thiết kế hiện đại, máy nghiền gỗ còn tích hợp các chức năng khác như hệ thống băng tải nạp liệu và đóng gói thành phẩm tự động. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí cho việc cho thuê nhân công vận chuyển và đóng gói sản phẩm.

Các loại máy nghiền gỗ vụn thông dụng hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng máy nghiền gỗ, các nhà sản xuất đã cho ra đời  nhiều dòng máy khác nhau, trong đó, có 2 dạng máy chính: Máy nghiền gỗ vụn mini và máy nghiền gỗ công suất lớn.

Máy nghiền gỗ vụn dạng mini

Đây là dòng máy thích hợp cho các xưởng sản xuất vừa và nhỏ. Dòng máy này có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển và tháo lắp. Công suất trung bình đạt được trung bình từ 800 – 1000kg/h. Do có kích thước nhỏ nên giá thành của máy nghiền gỗ dạng mini cũng thấp hơn. 

Máy nghiền gỗ vụn công suất lớn

Đối với các xưởng chuyên sản xuất mùn cưa để phân phối ra thị trường thì việc sử dụng máy mini sẽ không đáp ứng được năng suất đưa ra. Vì vậy, hầu hết xưởng sẽ sử dụng dạng máy nghiền gỗ có kích thước lớn. Sản phẩm thu được của dòng máy này rất cao, với công suất trung bình từ  5000kg – 10.000kg/h. Do có công suất vượt trội nên giá thành sản phẩm của các dòng máy này cũng khá cao trên thị trường.  

Máy nghiền gỗ vụn công suất lớn
Máy nghiền gỗ vụn công suất lớn

Công ty Kỹ nghệ xanh Việt Nam là cơ sở phân phối đa dạng các dòng máy nghiền gỗ vụn với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Truy cập ngay website https://maybamgo.vn/ hoặc liên hệ hotline 0941108888, các chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn về các dòng máy nghiền gỗ.

Nhận báo giá Gọi Ngay

>>> Xem thêm: Giới thiệu máy nghiền gỗ thành mùn cưa mini công suất cao

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh trên các mạng xã hội khác