Máy nghiền gỗ thành bột và lợi ích của chúng trong cuộc sống ngày hôm nay

Những chiếc máy nghiền gỗ thành bột đang được sử dụng bên trong những cơ sở chuyên sản xuất đồ gỗ hiện nay rất nhiều. Gỗ bột là một loại nguyên liệu mới xuất hiện gần đây trong việc sản xuất đồ nội thất nhưng đang trở nên cực kỳ phổ biến. Chúng ta hãy thử tìm hiểu những chiếc máy nghiền gỗ thành bột này trong bài viết ngày hôm nay. 

Một vài thông tin về máy nghiền gỗ thành bột

Máy nghiền gỗ thành bôt là một trong những sản phẩm được chọn mua nhiều trên thị trường, nhất là đối với các đơn vị có nhu cầu nghiền gỗ với quy mô lớn. Loại máy này ngày càng phổ biến hơn vì nó mang đến cho người dùng những lợi ích vượt trội. Đây cũng là một trong những sản phẩm có mức giá hợp lý, có thể giúp các đơn vị sản xuất giảm được tối đa thời gian, nguồn nhân lực cũng như mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Khái niệm của máy nghiền gỗ thành bột 

Máy nghiền gỗ thành bột là gì và có những đặc điểm nổi bật gì chính là điều rất nhiều người thắc mắc hiện nay. Đây là một loại máy hiện nay đang được sử dụng trong các cơ sở sản xuất đồ gỗ rất nhiều. Máy nghiền gỗ thành bột là một loại máy công nghệ sử dụng những lưỡi dao và lưỡi cưa để có thể nghiền cũng như băm nhỏ các thanh gỗ ra thành dạng vụn hoặc bột để phục vụ những mục đích khác. 

 Sản phẩm bột sau khi được máy nghiền gỗ
Sản phẩm bột sau khi được máy nghiền gỗ

Những chiếc máy nghiền gỗ này đã được xuất hiện cách đây khoảng chừng 20 – 25 năm trước. Tuy nhiên sự phát triển và nổi bật của chúng mới cách đây khoảng chừng hơn 10 năm trước. Có thể nói sự xuất hiện của những chiếc máy này đã làm thay đổi một phần ngành công nghiệp sản xuất đồ gỗ nói chung và thay đổi lớn cho những ngành nghề sản xuất vật dụng nội thất như bàn ghế học sinh, những tủ đồ treo quần áo hoặc các kệ sách.

Các loại máy nghiền gỗ thành bột

Có nhiều loại máy nghiền gỗ thành bột được sử dụng trong quá trình sản xuất, tuy nhiên, hai loại máy nghiền gỗ chính là máy nghiền đứng và máy nghiền ngang.

  • Máy nghiền đứng:
  • Máy nghiền đứng thường được sử dụng cho các loại gỗ cứng và dày, bao gồm cả cây gỗ thô và gỗ đã qua xử lý. Máy nghiền đứng có hình dáng giống như một trục cột, với trục quay và các lưỡi nghiền được gắn trên trục. Khi gỗ được đưa vào máy nghiền, lưỡi nghiền quay liên tục, đánh tan và nghiền gỗ thành bột.
  • Máy nghiền ngang:
  • Máy nghiền ngang được sử dụng để nghiền các loại gỗ mềm và dễ nghiền. Máy nghiền ngang thường có hình dạng hình chữ nhật và gồm các bộ phận chính như trục quay, lưỡi nghiền và hệ thống tách bột. Khi gỗ được đưa vào máy nghiền, lưỡi nghiền sẽ quay, đánh tan và nghiền gỗ thành bột. Sau đó, hệ thống tách bột sẽ tách bột gỗ ra khỏi các mảnh gỗ lớn hơn.

Ngoài ra, còn có các loại máy nghiền gỗ khác được sử dụng như:

  • Máy nghiền dao: đánh tan và nghiền gỗ thành bột bằng cách sử dụng các dao sắc.
  • Máy nghiền gián đoạn: đánh tan và nghiền gỗ thành bột bằng cách sử dụng áp lực cao.

Tùy thuộc vào nhu cầu sản xuất và đặc tính của nguyên liệu, nhà sản xuất sẽ lựa chọn loại máy nghiền phù hợp để đảm bảo quá trình sản xuất hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nghiền gỗ

Những chiếc máy nghiền gỗ này có cấu tạo khá đơn giản và dễ để có thể nhận biết. Tuy nhiên để có thể tạo ra một sản phẩm máy nghiền gỗ thành bột có chất lượng cao thì những bộ phận cấu tạo lên máy đều được sản xuất rất kỹ lưỡng. Những bộ phận của máy đó là: hệ thống truyền lực – ổ bi, khung thân máy, động cơ quay, hệ thống dao, cưa và một vài bộ phận phụ khác. Những bộ phận trên của máy kết hợp nhiệm vụ với nhau  và tạo nên một tổng thể máy nghiền gỗ thành bột hoạt động trơn tru nhất.

 Sản phẩm máy nghiền gỗ thành bột
Sản phẩm máy nghiền gỗ thành bột

Về phần nguyên lý hoạt động của những chiếc máy nghiền gỗ thành bột này thì lại khá đơn giản và dễ hiểu. Lượng gỗ nguyên liệu sẽ được đưa vào máy sấy và được được những lưỡi dao và cưa băm nhỏ thành vụn. Momen động lực để làm quay hệ thống lưỡi dao được truyền từ những ổ bi. Mô tơ động cơ truyền lực vào các ổ bi và từ đó lực được truyền đi. Nghe thì khá là phức tạp nhưng nếu các bạn được trực tiếp nhìn thấy quá trình hoạt động của máy thì sẽ thấy nguyên lý hoạt động của máy rất dễ hiểu.

Công dụng và lợi ích khi sử dụng những chiếc máy nghiền gỗ thành bột này

Máy nghiền gỗ thành bột có khá nhiều công dụng và lợi ích thiết thực. Loại máy này giúp ích cho doanh nghiệp trong quá trình nghiền gỗ với thơi gian nhanh, hiệu quả đạt được cao và gia tăng năng suất, doanh thu cho đơn vị sản xuất. Cụ thể lợi ích và công dụng của loại máy này như sau.

Công dụng lợi ích của máy nghiền gỗ thành bột

Những sản phẩm được làm từ gỗ vụn đang ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với mọi người. Vì vậy có những chiếc máy nghiền gỗ thành bột này đang ngày càng được sử dụng bên trong các xưởng gỗ để tạo nguyên liệu sản xuất. Đây cũng là một loại máy có rất nhiều công dụng đa dạng khác nhau.

Ngoài ra nếu sở hữu những chiếc máy này thì các cơ sở sản xuất đồ gỗ trên sẽ không mất đi những thanh gỗ đã qua sử dụng và không còn dùng đến. Chỉ việc đưa những thanh gỗ đó vào máy nghiền là đã có những phần bột gỗ có giá trị cho nhiều việc khác nhau.

Máy nghiền gỗ thành bột có nhiều công dụng
Máy nghiền gỗ thành bột có nhiều công dụng

Có thể mua máy nghiền gỗ thành bột ở đâu? 

Việc tìm kiếm một địa chỉ cung cấp máy nghiền gỗ bột trên thị trường hiện nay không phải điều dễ dàng. Nhất là đối với những đơn vị chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn công ty bán máy nghiền gỗ. Thị trường hiện nay cung cấp khá nhiều dòng sản phẩm máy nghiền với những đặc điểm khác nhau thích hợp với từng đối tượng sử dụng từ các cơ sở sản xuất lớn, nhỏ.

Nếu quý khách hàng là những cơ sở sản xuất đồ gỗ đang quan tâm đến những sản phẩm này thì có thể liên hệ ngay với hệ thống GREEN MECH của chúng tôi để sở hữu những chiếc máy nghiền gỗ thành bột với chất lượng nhất. Hãy gọi đến chúng tôi thông qua số điện thoại: 094 110 8888 hoặc truy cập website https://maybamgo.com để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh trên các mạng xã hội khác